CHA MẸ NÊN LÀM GÌ ĐỂ GIÚP CON TRƯỞNG THÀNH MỘT CÁCH TỰ TIN VÀ AN VUI?

CHA MẸ NÊN LÀM GÌ ĐỂ GIÚP CON TRƯỞNG THÀNH MỘT CÁCH TỰ TIN VÀ AN VUI?

CHA MẸ NÊN LÀM GÌ ĐỂ GIÚP CON TRƯỞNG THÀNH MỘT CÁCH TỰ TIN VÀ AN VUI?

Email: info@hocvienthienanhviet.com
Thứ 2 – Chủ Nhật: 7:00 AM – 10:00 PM
Điện thoại: 028.22480909
Học Viện Đào Tạo Kỹ Năng Sống Thiên Anh Việt Học Viện Đào Tạo Kỹ Năng Sống Thiên Anh Việt Học Viện Đào Tạo Kỹ Năng Sống Thiên Anh Việt
Học Viện Đào Tạo Kỹ Năng Sống Thiên Anh Việt

Học Viện

Thiên Anh Việt

CHA MẸ NÊN LÀM GÌ ĐỂ GIÚP CON TRƯỞNG THÀNH MỘT CÁCH TỰ TIN VÀ AN VUI?

  1. Cha mẹ phải truyền cho con nghị lực vượt khó thông qua tấm gương phấn đấu của bản than mình. Cha mẹ giúp con hiẻu được rằng con người khi trải qua những khỏ luyện thì sẽ trưởng thành một cách mạnh mẽ và tự tin. Họ ý thức được trách nhiệm trong từng việc làm của mình và không đổ lỗi cho người khác về những sai lầm của bản thân – “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”.
  2. Cha mẹ nên giúp con hiểu rằng: Hãy làm mọi việc bằng cả tình yêu thương, điều này sẽ giúp con nhận được tình yêu thương, sự quý mến từ mọi nugời. Cha mẹ cần dạy con cách yêu thương con người và vạn vật xung quanh, điều này giúp con có được cuộc sống an vui từ việc gieo nhân tốt.
  3. Những suy nghĩ tích cực sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời của con người. Cha mẹ nên truyền cho con những thông điệp tích cực để con có được năng lượng tốt đẹp trong cuộc sống.
  4. Đừng bao giờ gán vào con những nhận xét tiêu cực, điều đó sẽ khiến con cảm thấy tự ti và tin rằng bản thân mình không thể thanh công và sẽ có xu hướng chấp nhận cuộc sống không cần phấn đấu. Một khi con bị cha mẹ đối xử thiếu tôn trọng, con sẽ thường kết bạn với những người có hành xử thiếu tôn trọng người khác.
  5. Cha mẹ nên dạy con ý thức chia sẻ, giúp đỡ người khác bằng những niềm vui, nên giúp con hiểu về luật nhân quả “gieo nhân nào gặt quả đó” và dạy con nên giúp đỡ ba nhóm người này: người có ơn đối với con, người có thể giúp được nhiều người và người đang khó khăn cần sự giúp đỡ hết sức cấp bách.

Hãy biến những thông điệp này thành hiện thực trong cuộc sống của gia định bạn để con bạn trưởng thành một cách chin chắn và hạnh phúc.

Nguồn: Thiên Anh Việt

Chia sẻ: